Wednesday, 12/05/2021 - 12:08|

CỤM QUANG HƯNG : NGOẠI KHÓA "EM YÊU VĂN HỌC DÂN GIAN"

- Ngoại khoá Văn học vừa là hoạt động giáo dục, vừa là hoạt động thẩm mỹ "góp phần tạo ra lối sống văn hoá và khả năng hưởng thụ nghệ thuật cho học sinh. Qua hoạt động ngoại khóa Văn học, học sinh được phát triển cân đối cả về trí tuệ, đạo đức, thể dục và thẩm mĩ".

Việc tổ chức hoạt động ngoại khoá Văn học chính là đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ văn nhằm giúp học sinh nối liền bục giảng với đời sống thực tiễn; phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mình

- Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Kiến Xương về việc thực hiện các chuyên để đổi mới phương pháp dạy học, được sự đồng ý, thống nhất và góp ý của 6 trường trong cụm: Quang Hưng, Nam Bình, Bình Thanh, Bình Định, Minh Tân, Hồng Tiến, hôm nay Trường TH &THCS Hồng Tiến long trọng tổ chức chuyên đề ngoại khóa: “Em yêu văn học dân gian”, về dự và chỉ đạo chuyên đề :

+ Đại diện Phòng GD&ĐT Kiến Xương có:

Thầy giáo Đinh Xuân Tuyến – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Kiến Xương

+ Đại diện 6 trường trong cụm có:

- Thầy giáo Đặng Văn Lương-Hiệu Trưởng Trường TH&THCS Quang Hưng,Cụm trưởng.

-Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thuyên-HiệuTrưởng Trường TH&THCS Bình Thanh, Cụm phó.

Các thầy giáo cô giáo là Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng; Tổ trưởng; tổ phó chuyên môn; giáo viên của 6 nhà trường trong cụm. và 80 em học sinh của  trường TH&THCS Hồng Tiến

Trước khi vào nội dung chuyên đề là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường TH&THCS Hồng Tiến thể hiện.

Thầy Đinh Xuân Tuyến Chuyên viên Phòng GD&ĐT Kiến Xương tặng hoa chúc mừng
Thầy Đinh Xuân Tuyến Chuyên viên Phòng GD&ĐT  tặng hoa chúc mừng

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thuyên-HiệuTrưởng Trường TH&THCS Bình Thanh, tặng hoa chúc mừng
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thuyên-HiệuTrưởng Trường TH&THCS Bình Thanh, Cụm phó tặng hoa chúc mừng

Tiếp theo chương trình cô Nguyễn Thanh Hương-giáo viên giảng dạy bộ môn ngữ văn 6 lên trình bày những nét khái quát về văn học dân gian Việt Nam.

Tiếp theo chương trình là phần ngoại khóa văn học dân gian

Phần 1: Chào hỏi của 2 đội chơi

Phần 2: Tìm hiểu kiến thức văn học dân gian

Xen lẫn giữa các phần thi là cuộc thi giành cho khán giả

Phần 3: Phần thi tài năng

Phần thi tài năng của đội Cổ Tích

Phần thi tài năng của đội Dân Ca

Cuối cuộc thi đại diện lãnh đạo lên trao quà cho  đội thi

Thầy Đặng Văn Lương – Cụm trưởng trao phần thưởng cho đội đạt giải nhất

Thầy Trần Văn Hùng  -  Hiệu Trưởng Trường TH&THCS Hồng Tiến trao phần thưởng cho đội đạt giải nhì

Qua hàng ngàn năm, văn học dân gian vẫn giữ được sức sống lâu bền của nó, trở thành cội nguồn vô tận nuôi dưỡng tâm hồn người Việt và là mảnh đất mỡ màu ươm mầm và phát triển những tài năng nghệ thuật. Văn học dân gian là chiếc cầu vô hình nối quá khứ với hiện tại, tương lai ; gắn kết tình cảm, phong phú của tổ tiên, ông cho chúng tôi ngày xưa với các thế hệ con cháu ngày nay. Đó chính là sự khởi nguồn, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, của nền văn học Việt Nam hiện đại.

Qua buổi hoạt động ngoại khoá:" EM YÊU VĂN HỌC DÂN GIAN" chính là đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ văn nhằm giúp học sinh nối liền bục giảng với đời sống thực tiễn; phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mình.