Sunday, 23/01/2022 - 22:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồng Tiến

Đại hội liên đội trường TH & THCS Hồng Tiến ( cấp thcs )

Vào ngày 15 tháng 05 năm 1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Quảng Hà, Tỉnh Cao Bằng tổ chức thiếu nhi đầu tiên mang tên Đội Nhi Đồng Cứu Quốc tiền thân của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày nay được Bác Hồ và Đảng ta thành lập. Tổ chức lúc đầu chỉ có 5 người do anh Kim Đồng(tên thật là Nông Văn Dền) làm đội trưởng, hoạt động cách mạng bằng các công việc đưa thư truyền tin dẫn đường cho bộ đội. Anh Kim Đồng đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ cuộc họp của các đồng chí cách mạng. tấm gương ấy còn soi sáng mãi cho thế hệ chúng ta và muôn đời sau.

     Nhìn lại chặng đường 79  năm phát triển và trưởng thành của Đội với các hoạt động của mình bằng ý chí “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” như lời Bác Hồ căn dặn, trong những năm qua hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu vui chơi giải trí và giáo dục.

     79 năm qua là một chặng đường phát triển và trưởng thành của Đội, luôn gắn bó với cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi tạo cho thiếu nhi hăng say học tập, rèn luyện góp phần vào xây dựng quê hương, xây dựng Đội  vững mạnh.

          ý thức rõ được tầm quan trọng của tổ chức Đội trong nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của HĐĐ huyện Kiến Xương và sự chỉ đạo trực tiếp của ban giám hiệu nhà trường. Ngày 15 tháng 10 năm 2020 Ban chỉ huy Liên đội trường TH và THCS Hồng Tiến long trọng tiến hành Đại hội Liên đội  năm học 2020-2021 nhằm tổng kết lại các hoạt động trong năm học qua và đề ra phương hướng hoạt động trong năm học tới, đồng thời bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới.

Về dự Đại hội được đón:

    1. Anh :       Trần Văn Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên xã
    2. Anh  :      Đỗ Văn Hào - Đài truyền thanh xã
    3. Thầy giáo :     Trần Văn Hùng – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường.
    4. Thầy giáo :     Lê Thế Anh -  Bí thư chi đoàn giáo viên.
    5. Cô giáo      :          Trần Thị Thúy  - Phó tổng phụ trách Đội

Cùng toàn thể các thầy cô giáo và 40 bạn đội viên xuất sắc của 8 chi đội cũng về dự.

Nghi lễ chào cờ

 

 Để duy trì ,điều hành công việc của Đại hội và thực hiện tốt các nội dung và chương trình là việc.Đại hội đã bầu ra đoàn chủ tịch và đoàn thư kí.

Thay mặt cho đoàn chủ tịch em Đỗ Nguyễn Thanh Hà thông qua chương trình làm việc của đại hội

Em Phạm Trần Minh Anh liên đội phó đọc bản tổng kết năm học 2019-2020 và thông qua dự thảo phương hướng hoạt động của Đội năm học 2020-2021  trước Đại hội

 

Trong đại hội các đại biểu đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động

 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Anh Trần Văn Thủy Bí Thư Đoàn thanh niên xã đã ghi nhận những thành tích mà Liên đội Trường TH và THCS Hồng Tiến đã đạt được trong thời năm học  qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

 

Để cho Liên đội hoạt động có hiệu quả thì cần phải có một Ban chỉ huy liên đội có đủ năng lực nhiệt tình trong công tác để dẫn dắt Liên đội đi lên. Với mục đích đó Đại hội tiến hành bầu ra ban chỉ huy Liên đội khoá mới.Đại hội đã lựa chọn được 9 bạn có đủ đức tài để lãnh đạo Liên đội khoá mới.

 

Trong những năm qua Liên đội trường TH và THCS Hồng Tiến luôn được sự quan tâm chỉ bảo của các thầy cô giáo đặc biệt là của ban giám hiệu nhà trường về mọi mặt để từ đó Liên đội mới có điều kiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tại đại hội  thầy giáo  Trần Văn Hùng ghi nhận những thành tích mà liên đội đã đạt được trong năm học trước và giao nhiệm vụ cho liên đội trong năm học 20202021 .

 

Ban thư ký thông qua nghị quyết Đại hội và đã được các đại biểu biểu quyết nhất trí 100%.

 

 

 Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, thảo luận hăng say thì đại hội đã đánh giá được kết quả hoạt động của Liên đội trong năm học2019-2020, xây dựng được chương trình hoạt động cho Liên đội trong năm học 2020-2021 và bầu ra được Ban chỉ huy Liên đội mới.

 Hy vọng rằng! Dưới sự chỉ đạo của chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, cô phó Tổng phụ trách và các thầy cô giáo thì Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020-2021 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; phát huy những ưu điểm của năm học trước và khắc phục những tồn tại để dưa phong trào của Liên đội ngày càng đi lên và hoàn thành dược chỉ tiêu mà Liên đội đề ra.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 412
Năm 2022 : 412