Wednesday, 12/05/2021 - 11:07|

Hội nghị giao ước thi đua học sinh lớp 9 năm học 2020-2021

Ở bất kì thời đại nào, trong bất kì xã hội nào  con người luôn là yếu tố trung tâm. Thế kỉ XXI là thời đại của sự phát triển với những công nghệ tiên tiến, hiện đại thì yếu tố con người lại càng quan trọng bởi vậy tất cả các quốc gia trên thế giới đều coi trọng sự nghiệp giáo dục, luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Nhận thức rõ vai trò của giáo dục trong việc đào tạo nguồn lực cho sự phát triển của đất nước Đảng và nhà nước ta đã đã đề ra những chiến lược, tạo mọi điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục trong đó có  chủ trương “ Xã hội hóa giáo dục”, khuyến khích các cấp các ngành thường xuyên quan tâm cho sự phát triển của giáo dục nước nhà.
      Hồng Tiến là một trong những địa phương thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục. Với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập của xã nhà nói chung và phong trào học tập của học sinh khối 9 nói riêng, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hồng Tiến, hôm nay ngày 11 tháng 10 năm 2020 hội khuyến học xã long trọng tổ chức hội nghị  “Giao ước thi đua học sinh lớp 9 năm hoc 2020 – 2021”.

Về dự hội nghị có :
         1) Ông: Đỗ Đức Cảnh - Bí thư BCH Đảng bộ xã

2) Ông: Vũ Văn Luyện - Phó bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã

3) Ông : Đỗ Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND xã

4) Ông Phạm Văn Trì - Chủ tịch hội khuyến học xã, cùng các ông bà trong BCH hội khuyến học xã

Về phía nhà trường có:

Thầy: Trần văn Hùng   Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong nhà trường

Và đặc biệt trong hội nghị hôm nay đã có sự tham dự của 58 em học sinh khối 9  và các bậc phụ huynh của các em HS khối 9 năm học 2020-2021

Trước khi vào hội nghị, các đồng chí lãnh đạo địa phương,các thầy cô giáo cùng 58 em học sinh khối 9 đã thắp hương nhà bia tưởng niệm

Thầy giáo Trần Đình Công thông qua chương trình của hội nghị

Thầy : Trần Đình Công thông qua chương trình hội nghị

Ông Phạm Văn Trì - Chủ tịch hội khuyến học xã khai mạc hội nghị

Ông: Phạm Văn Trì - Chủ tịch Hội KH, khai mạc hội nghị

Tiếp theo chương trình Thầy Trần văn Hùng  - Hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo kết quả học tập của khối 9  năm học 2019-2020; đánh giá kết quả học tập và đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng cho HS khối 9 năm học 2020 - 2021

Có thể nói bên cạnh những thành tích đã đạt được của trường TH&THCS Hồng Tiến trong năm học qua thì kết quả thi đỗ vào THPT là một sự thay đổi lớn, kết quả đó thể hiện sự quyết tâm phấn đấu, sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường. Có được thành tích đó là sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể đặc biệt là hội khuyến học đã sát cánh cùng nhà trường để nhà trường gặt hái được các kết quả cao.

Cũng trong hội nghị này các em đã đăng kí thi đua phấn đấu học tập tốt để nâng cao kết quả học tập phấn đấu thi vào THPT và đặc biệt 100% các em đăng kí không mắc tai tệ nạn xã hội. Thầy giáo Trần Đình Công thông qua kết quả đăng kí thi đua của mỗi lớp.

Để bản đăng kí thi đua này trở thành hiện thực  em Ngô Phương Thanh  học sinh lớp 9B đại diện cho 58 em học sinh khối 9 lên phát biểu ý kiến, thể hiện quyết tâm của mình

Về dự với hội nghị  còn có các bậc phụ huynh là người luôn sát cánh cùng các em, là nguồn động lực cho các em tiến bộ . Để giúp cho các em  hoàn thành tốt nhất bản đăng kí thi đua này. Ông Phạm Văn Hưng  phụ huynh lớp 9A đại diện cho các bậc phụ huynh lên phát biểu ý kiến.

Có được thành tích trên, nhà trường luôn  nhận được sự động viên kịp thời , sự quan tâm đặc biệt , sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo địa phương. của ban khuyến học xã.Trong hội nghị này ông Vũ Văn Nội - nguyên chủ tịch Hội khuyến học xã cùng các em học sinh đã cùng nhau hô vang và thể hiện sự quyết tâm của mình

Về dự với hội nghị của còn có các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương.Sự có mặt của các đại biểu là biểu hiện cụ thể của sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các lực lượng xã hội đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; là sự động viên và khích lệ to lớn đối với  thầy và trò  trường TH&THCS nói riêng và cả 3 cấp học nói chung.Ông Đỗ Đức Cảnh - Bí thư BCH Đảng bộ xã  đại diện cho Đảng, chính quyền địa phương lên phát biểu ý kiến.

Ông đã ghi nhận sự cố gắng của thầy và trò nhà trường đã làm được trong năm học 2019 - 2020 đồng thời giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường trong năm học 2020 - 2021.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị “Giao ước thi đua học sinh khối 9 năm học 2019 – 2020” đã thành công tốt đẹp. Qua hội nghị hôm nay, thầy và trò nhà trường quyết tâm giữ vững những thành tích và kết quả mà nhà trường đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác giảng dạy, công tác khuyến học, khuyến tài, góp sức cùng ngành Giáo dục xây dựng xã nhà trở thành một xã hội học tập và giành được kết quả cao nhất trong năm học 2020-2021