Sunday, 23/01/2022 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồng Tiến

Lễ kết nạp đội viên

 

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội,  được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 25/3/2021, Liên đội trường Tiểu học & THCS Hồng Tiến đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên cho các em học sinh tiêu biểu của khối 3, về dự lễ kết nạp đội có thầy giáo Trần Văn Hùng- bí thư chi bộ- Hiệu trưởng; cô giáo Trần Thị Thanh Hoa – Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Văn Đợi – phó hiệu trưởng; các thầy cô giáo trong ban chấp hành công đoàn; đoàn thanh niên;  tổ trưởng chuyên môn ; các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 3; các em trong ban chỉ huy liên đội.

Trước khi vào buổi lễ kết nạp đội là chương trình văn nghệ do các em HS trong đội văn nghệ của nhà trưởng biểu diễn.

 

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Trong buổi lễ kết nạp Đội các em được cô Trương Thị Dinh Tổng phụ trách Đội lên trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.

 

 

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

 

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

 

Trong buổi lễ thầy giáo Trần Văn Hùng – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, biểu dương quá trình phấn đấu của các em, căn dặn các em : “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thầy mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Ngay sau đó, tại lễ kết nạp, các em đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các chi đội theo quy định của trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 412
Năm 2022 : 412