Wednesday, 12/05/2021 - 11:28|

Chuyên đề ngoại khóa chúng em với an toàn giao thông

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội tại các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em học sinh.

Ngày 13 tháng 3 năm 2021 trường TH và THCS Hồng Tiến tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp trung học năm học 2021”.

Đến dự hội thi có:

Thầy: Trần Văn Hùng : Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Thầy: Nguyễn văn Đợi, cô Trần Thị Thanh Hoa – PHT nhà trường.

Cô Trương Thị Dinh – TPT ,

Cùng 3 đội chơi và các thầy cô giáo trong nhà trường và toàn thể các bạn học sinh..

Đến dự và chỉ đạo thầy: Trần Văn Hùng : Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường có hoa chúc mừng hội thi

Trong không khí hết sức sôi động của hội thi diễn ra chúng ta vui mừng đón chào các em thí sinh đại diện cho 3 đội tham gia dự thi giới thiệu về các thành viên trong đội mình.

Màn chào hỏi của đội đèn đỏ

Màn chào hỏi của đội đèn vàng

Màn chào hỏi của đội đèn xanh

Trong cả nước: Năm 2020, số người chết vì tai nạn giao thông dưới 7.000 người. vấn đề an toàn giao thông còn diễn biến rất phức tạp, cần tập trung giảm thiểu các vụ tai nạn.

Con số thống kê trong 5 năm (tính từ năm 2015 đến năm 2020), cả nước xảy ra 94.024 vụ tai nạn giao thông, làm chết 39.917 người, bị thương 77.477 người.

Trong khi đó, 5 năm qua lượng ôtô tăng gần 58,7%, xe máy tăng gần 50,9% tạo ra thách thức to lớn trong bảo đảm trật tự ATGT.

-Trong tỉnh ta : tháng 1/2021 toàn tỉnh xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết và 3 người bị thương.

Trong tháng còn xảy ra 07 vụ va chạm giao thông làm 9 người bị thương .Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thái Bình đã lập biên bản xử lý vi phạm 1.487 trường hợp, tước 202 giấy phép lái xe, tạm giữ 130 phương tiện, tổng số tiền xử phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Trong 1 tháng có 5.247 phương tiện đăng ký mới, trong đó có 4.000 xe mô tô, 922 xe ô tô và 322 xe máy điện .

Ngay trên địa bàn huyện:Chiều ngày 23/12, Đội CSGT, Công an huyện Kiến Xương cho biết 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn xã An Bồi khiến 1 người tử vong và 2 xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Ngày 13-1 tại TP Thái Bình xảy ra TNGT .Sau cú va chạm,1 nam thanh niên tử nạn được xác định là Đỗ Ngọc Hải (19 tuổi, trú tại thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, Thái Bình)

Nguyên nhân

• Ý thức tham gia giao thông của người dân chưa tốt
  • Dân cư tăng nhanh
  • Các phương tiện tham gia giao thông ngaỳ càng nhiều
  • Sự thiếu hiểu biết của người tham gia giao thông

Trách nhiệm của học sinh đối với trật tự ATGT

- Học sinh biết và thực hiện đúng luật giao thông

- Tuyên truyền những qui định của luật giao thông

- Lên án các hành vi vi phạm trật tự về an toàn giao thông

Hội thi “Tìm hiểu về ATGT năm học 2020-2021” gồm có 2 phần. Phần thi cho học sinh và phần thi giành cho khán giả.

Ở phần thi cho học sinh gồm 04 nội dung thi:

Phần 1: Thi tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Phần 2: Thi giải sa hình.

Phần 3: Thi năng khiếu (Tiểu phẩm, hò vè, dân ca, đặt lời có nội dung tuyên truyên về An toàn giao thông)

Phần 4: Trò chơi ô chữ

Mỗi phần đều có 3 đội, mỗi đội có 3 em tham gia

Xen lẫn giữa các phần thi là cuộc thi giành cho khán giả

Cuối cuộc thi cô giáo Trần Thị Thanh Hoa -PHT nhà trường thay mặt cho BGH nhà trường lên trao phần thưởng cho các đội

Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy… Bản thân mỗi học sinh không chỉ học tập tốt mà còn phải thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội. An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.