Wednesday, 12/05/2021 - 12:57|

Kết quả các hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Thực hiện hướng dẫn Số: 211/HD-PGDĐT ngày 9/5/2019 của Phòng GD&ĐT Kiến Xương về việc hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường TH&THCS Hồng Tiến đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh của Bác. Sau hơn một tuần thực hiện, nhà trường đã đạt được các kết quả sau:

1. Viết bài tuyên truyền 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020).

- Bài viết được đăng trên trang Website của nhà trường . Ban giám hiệu đã thông báo  tới toàn thể CBGV – CNV và học sinh nhà trường vào theo dõi.

- Kết hợp với Đài truyền thanh xã phát sóng bài tuyên truyền

2.Treo khẩu hiệu tại cổng trường theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

3. 100% Giáo viên  tiếp tục giảng dạy hiệu quả nội dung “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  theo hướng tích hợp, lồng ghép trong môn Đạo đức (đối với cấp Tiểu học) trong môn Lịch sử, Giáo dục công dân, môn ngữ văn, và các môn học khác có liên quan. (đối với cấp THCS). Nhà trường có đánh giá xếp loại giáo viên trong tuần phát động phong trào  thi đua này.

4.Tổ chức các cuộc thi cho học sinh:

- Thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền  chào mừng ngày sinh nhật Bác

- Thi kể chuyện về Bác Hồ  giữa các khối lớp.

Giao cho đồng chí Tổng phụ trách xây dựng kế hoạch các cuộc thi và triển khai tới toàn thể học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp vào sáng 11/5. Thành lập ban giám khảo, tổ chức chấm và chọn ra giải nhất, giải nhì của các cuộc thi.

a. Một số hình ảnh về cuộc thi: vẽ tranh cổ động tuyên truyền  chào mừng ngày sinh nhật Bác

Cô giáo: Lê Thị Mận trao giải Nhất, Nhì cho các em khối THCS

Cô giáo: Vũ Thị Vui trao giải Nhất, Nhì cho các em khối Tiểu học

b. Một số hình ảnh thi kể chuyện về Bác Hồ  giữa các khối lớp.

Các em HS khối Tiểu học tham gia cuộc thi "Kể chuyện về Bác Hồ"

Các em HS khối THCS tham gia cuộc thi "Kể chuyện về Bác Hồ"

Thầy Trần Văn Hùng - Trao giải Nhất, Nhì cho các em đạt giải

Như vậy sau một tuần phát động (từ ngày 11/5/2020-18/5/2020) các hoạt động tuyên truyền 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020)  đã làm cho cán bộ giáo viên- công nhân viên và học sinh nhà trường nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao và cống hiến vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tập thể CBGV - CNV, học sinh nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Tác giả: Trần Văn Hùng